Rangers trực thuộc thành phố Glasgow của Scotland, đó là lý do tại sao đội này còn được gọi là Glasgow Rangers. Sân nhà của đội này là Ibrox với sức chứa hơn 50.000 chỗ, thực sự là một khoảnh khắc chớp nhoáng mỗi khi đội chủ nhà thi đấu. Có thể bạn chưa biết, Rangers cũng là đội bóng đang giữ kỷ lục về số lần vô địch quốc gia trên thế giới.

Lịch sử phát triển Rangers

Với một đội lâu đời như Rangers, việc biết lịch sử phát triển của họ là điều vô cùng thú vị. Ban đầu, theo thông tin mà https://ttbd.vip/ cập nhật được thì ban đầu những người thành lập câu lạc bộ bóng đá Rangers là những người đam mê môn chèo thuyền vào năm 1872. Khi đó, tên của câu lạc bộ này là Glasgow Rangers, 6 năm sau họ góp mặt trong môn thể thao này. của cúp FA.

Khi Giải vô địch Scotland bắt đầu vào năm 1890, Rangers là một trong 11 câu lạc bộ tham gia ban đầu. Ngay trong mùa giải đầu tiên đó, họ đã giành được chức vô địch đồng giải đấu với câu lạc bộ Dumbarton và là một tên tuổi lớn trong giải đấu. Chỉ trong năm 1919, Rangers đã 9 lần vô địch giải đấu này và ngoài ra còn giành được 4 cúp Scotland khác.

Thời đại Bill Struth

Bill Struth là người quản lý lâu năm của Câu lạc bộ bóng đá Rangers , đến nỗi cả một kỷ nguyên của câu lạc bộ được đặt theo tên ông. Năm 1920, Bill Struth chính thức tiếp quản Rangers sau một thời gian dài làm trợ lý tại đây. Và cũng từ đó anh gắn bó với Rangers 34 năm liên tục và trở thành một tượng đài của đội bóng.

Sở dĩ Bill Struth được vinh danh như vậy bởi trong nhiệm kỳ của mình, ông đã đưa Rangers trở thành đội bóng mạnh nhất Scotland và liên tiếp vượt qua Celtic. Họ đã giành được 19 chức vô địch quốc gia trong suốt 34 năm Bill Struth làm huấn luyện viên và phải đến năm 1954, ông mới ra đi sau những kết quả tồi tệ.

Danh hiệu Châu Âu

Đầu những năm 1970, Rangers đối mặt với thảm họa khiến 66 đồng đội thiệt mạng. Tuy nhiên, đó lại là động lực mạnh mẽ đưa câu lạc bộ bóng đá Rangers trở lại và giành được Winners’ Cup (tiền thân của C1) vào năm 1972. Đây cũng là danh hiệu châu Âu đầu tiên của câu lạc bộ. đội này. Trong nước, bất chấp khủng hoảng, Rangers vẫn cạnh tranh mạnh mẽ với Celtic.

Khó khăn về tài chính

Ngay cả một CLB lớn như Rangers cũng không tránh khỏi vấn đề tài chính. Năm 2012, họ buộc phải tan rã vì lý do tài chính. Tuy nhiên, đội bóng này cũng đã bắt đầu hành trình mới từ giải hạng Tư Scotland và vẫn đang tìm lại chính mình.

Những kỷ lục của Rangers

Để hiểu rõ hơn về câu lạc bộ bóng đá Rangers chúng ta cùng điểm qua một số thành tích của câu lạc bộ và các cầu thủ của họ. Rangers là một câu lạc bộ bóng đá có lượng người hâm mộ cuồng nhiệt. Vì vậy, dù sức chứa của sân chỉ hơn 50.000 người nhưng kỷ lục lượng CĐV đến sân cổ vũ là 143.570 người vào năm 1948.

Những điều ít biết về câu lạc bộ bóng đá Rangers

Cầu thủ ra sân nhiều nhất cho Rangers tính đến thời điểm hiện tại là John Greig với tổng cộng 755 lần ra sân cho đội bóng này. Anh ấy cũng giữ kỷ lục của đội về số lần ra sân ở cúp liên đoàn nhiều nhất. Ally McCoist là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Rangers. Anh ấy đã chơi cho câu lạc bộ trong 12 năm và ghi được 355 bàn thắng.

Hy vọng những thông tin trên giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về tiểu sử clb Rangers. Đây cũng là một trong những đội bóng thành công nhất ở Vương quốc Anh, bên cạnh các đội bóng tại Premier League.