Nhà máy Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang và Bê tông CCM chính thức đi vào hoạt động vào tháng 12/ 2016. Trong suốt 2 năm qua, Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang đã không ngừng phấn đấu, tăng cường đầu tư mở rộng sản xuất kinh doanh, chấp hành và đóng góp tích cực cho các hoạt động phát triển xã hội, cộng đồng.

Chất lượng bền vững theo thời gian

Ngay từ khi mới thành lập, Nhà máy Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang và Bê tông CCM đã được đầu tư đồng bộ với công nghệ và thiết bị hiện đại nhập khẩu từ Đức, Nhật và Trung Quốc,… Các công đoạn sản xuất đều được tự động hóa hoàn toàn dựa trên hệ thống cảm biến đo lường và điều khiển tự động, 2 dây chuyền hoàn tất đi vào hoạt động với tổng công suất khoảng 800.000 tấn/năm. Bên cạnh đó, máy đóng bao của Đức công suất 120 tấn/giờ chuyên về sản xuất xi măng cung cấp ra thị trường với quy mô lớn tại khu vực miền Tây và miền Đông. Ngoài ra, công ty cũng đưa vào hoạt động xưởng Bê tông thương phẩm với công suất sản xuất là 120m3/giờ và xưởng gạch không nung công suất 40 triệu viên/năm cung cấp ra thị trường Cần Thơ và Hậu Giang.

Thương hiệu Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang đã cho ra 3 dòng sản phẩm được khách hàng tin tưởng gồm: Xi măng PCB40 chất lượng cao và PCB 40 cao cấp và PCB50. Sản phẩm Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang là sản phẩm chất lượng cao và ổn định do công nghệ hiện đại 100%. Tuy thương hiệu Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang chỉ mới ra mắt thị trường thời gian ngắn nhưng đã tạo được sự ổn định, chất lượng sản phẩm là niềm tin của khách hàng trong khu vực. Trong đó, Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang thực hiện quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, TCVN 6260:1997. Đến cuối năm nay công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang sẽ hoàn thành ISO:14.001 đây như mục tiêu và cam kết của công ty trong công tác bảo vệ môi trường của toàn xã hội.

Ông Thái Minh Thuyết – Tổng Giám đốc Công ty Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang cho biết thêm: “Hiện tại, dây chuyền 1 và 2 đã hoạt động hết công suất, do vậy mà dây chuyền 3 tập trung cho những sản phẩm mới: xi măng bền sunfat, xi măng cọc đất và xi măng chuyên dùng cho công nghiệp PC50. Mục đích ra đời của dây chuyền 3 này là tận dụng phế phẩm tro xỉ của nhà máy nhiệt điện Sông Hậu để sản xuất gạch và bê tông. Công ty vừa có nguyên liệu để sản xuất đồng thời giải quyết được bãi chứa cho phía nhà máy Nhiệt điện”.

Theo lãnh đạo Công ty Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang, ngoài sản xuất xi măng, bê tông, gạch thì sắp tới công ty sẽ phát triển thêm sản phẩm tấm tường nhà bằng tro xỉ trong theo công nghệ cao của Đức, xu hướng của thế giới hiện nay là sử dụng những tấm tường đúc sẵn theo kích thước, chỉ cần lắp ráp vào vị trí mình muốn xây thay cho công đoạn xây tô bằng gạch như vậy sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí hơn lại khá bền. Các nước như Úc, Thái Lan, Đức… đang sử dụng sản phẩm này rất nhiều trong khi ở Việt Nam vẫn chưa có. Đây sẽ là cơ hội tốt để công ty đa dạng các sản phẩm, tìm hướng đi mới trong bối cảnh hội nhập cũng như nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Phát triển gắn liền với môi trường

Trong quá trình phát triển, Công ty Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang luôn xác định doanh nghiệp không chỉ chú trọng xây dựng niềm tin cho khách hàng qua chất lượng sản phẩm, mà phải chú trọng đến xu hướng sản xuất sạch, thân thiện với môi trường. Với phương châm hoạt động sản xuất, kinh doanh đảm bảo hài hòa lợi ích của người tiêu dùng, doanh nghiệp và cộng đồng, trong những năm qua, bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh có hiệu quả kinh tế cao, Công ty Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang luôn xem bảo vệ môi trường là mục tiêu phát triển bền vững.

Theo đó, Công ty đã tuân thủ nghiêm các yêu cầu của pháp luật về ngăn ngừa ô nhiễm do sản xuất, vận chuyển, tiêu thụ xi măng. Liên tục cải tiến thiết bị, công nghệ, hạn chế thấp nhất mức phát thải gây ô nhiễm môi trường, giải pháp trồng cây xanh, tăng cường vệ sinh công nghiệp.

Trong hoạch định lâu dài của công ty là xây dựng mô hình nhà máy xanh “Công viên trong Nhà máy, Nhà máy trong Công viên”, tăng cường trồng cây xanh nhất là cây ăn quả. Đồng thời, tuyên truyền các chính sách bảo vệ môi trường, khuyến khích toàn thể cán bộ, công nhân viên nâng cao hiệu suất sản xuất, tiết kiệm nhiên, nguyên, vật liệu, năng lượng, giảm thiểu nguồn gây ô nhiễm môi trường… Đẩy mạnh ứng dụng và nghiên cứu các công nghệ sạch, thân thiện với môi trường, tận dụng các sáng kiến và giải pháp kỹ thuật để cải tiến quy trình công nghệ với mục tiêu làm cho môi trường làm việc xanh – sạch – đẹp hơn.

Ông Thái Minh Thuyết, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xi măng Cần Thơ – Hậu Giang, khẳng định: “việc thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường trong những năm qua không chỉ xuất phát từ trách nhiệm theo quy định của Nhà nước mà chủ yếu từ mục tiêu hướng đến phát triển bền vững của Công ty là “sản xuất kinh doanh hiệu quả gắn liền với trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe của cán bộ, công nhân viên và trách nhiệm với cộng đồng, thực hiện nghĩa vụ công dân. Thời gian tới, Công ty mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của Lãnh đạo TP và các Sở, ngành chức năng để công tác bảo vệ môi trường của Công ty ngày càng hoàn thiện và hiệu quả hơn”./.


 Nguồn: http://vhdn.vn/cong-ty-tnhh-mtv-xi-mang-can-tho-hau-giang-phat-trien-ben-vung-cung-loi-ich-cong-dong/